Tại sao cần phải sửa con dấu?

Trong quá trình sử dụng, con dấu của bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: Hỏng mặt dấu, hỏng khay mực, rơi vỡ con dấu hay đơn giản là muốn thay đổi nội dung. Trong những trường hợp như thế thì bạn có thể sửa chữa con dấu thay vì làm 1 con dấu mới. Đối với những con dấu ít tiền như dấu chức danh, dấu tên thì chi phí sửa chữa và làm mới chênh lệch không nhiều. Tuy nhiên, nếu như số lượng nhiều thì các bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Còn đối với những con dấu nhiều tiền, các bạn nên xem xét phương án sửa chữa.

Những bộ phận có thể thay thế trong con dấu?

Trong con dấu có rất nhiều chi tiết nhỏ, tuy nhiên mình sẽ chia ra thành 3 phần như sau: Vỏ dấu + Khay mực + Mặt dấu. Nếu như 2/3 bộ phận còn tốt, thì các bạn có thể cân nhắc sửa chữa, thay thế. Còn không thì các bạn nên làm con dấu mới.

  • Thay thế mặt dấu

Nếu mặt dấu bị hỏng hoặc các bạn muốn làm nội dung khác thì có thể thay mặt dấu. Tuy nhiên, thời gian sử dụng đến lúc mặt dấu hỏng rất lâu, khi đó thì khay mực cũng không còn tốt nữa, vì vậy bạn nên đặt khắc con dấu mới. Trường hợp con dấu của bạn mới làm, và bạn bạn muốn thay đổi nội dung thì nên thay thế mặt dấu. Những nội dung thường thay đổi nội dung là dấu tên và dấu chức danh. Thay đổi tên từ người này sang người khác, hoặc chức danh của một ai đó thay đổi.

  • Thay thế khay mực

Sau một thời gian sử dụng, khay mực thường bị lún, hằn chữ, cộng với việc các bạn sử dụng mực không chính hãng, đổ mực sai cách làm cho khay mực nhanh hỏng. Những loại dấu thường hỏng khay mực nhanh là những con dấu có tần suất sử dụng nhiều. Như: Dấu tròn công ty, dấu chức danh.

Tại khắc dấu An Gia Minh, bạn có thể thay thế khay mực cho bất cứ mã dấu nào của Shiny. Ngoài ra, còn có sẵn khay mực cho một số mã dấu thông dụng của Trodat. Tiêu biểu như Trodat 4924, Trodat 4911, Trodat 4912 và Trodat 4913.

Để khay mực và mặt dấu sử dụng được lâu dài, các bạn nên khóa dấu lại sau mỗi lần sử dụng. Cơ mà cái này chắc phải những bạn kỹ tính lắm mới làm được :’)

  • Thay thế vỏ dấu

Nếu bạn làm rơi vỡ cán dấu, hoặc sau một thời gian sử dụng con dấu bị lỏng lẻo, không chắc chắn thì bạn có thể thay vỏ dấu. Tuy nhiên, thay thế vỏ dấu (bao gồm khay mực) thì chi phí sẽ gần bằng làm con dấu mới. Vì vậy, trường hợp thay cả vỏ dấu tương đối ít.

Tuy nhiên, với dấu tròn công ty thì các bạn nên thay vỏ dấu nếu như mặt dấu vẫn còn tốt. Bởi vì, chi phí giữa vỏ dấu và làm dấu mới khá nhiều. Hơn nữa, việc làm lại dấu tròn cần chuẩn bị thủ tục. Nên thay cán dấu là phương án sửa chữa con dấu tối ưu nhất.

Cán dấu sử dụng để làm dấu tròn thông thường là Shiny S-542 và Trodat 4924

Tham khảo >> Thủ tục làm dấu tròn công ty

 

Sửa con dấu ở đâu?

Đến với khắc dấu An Gia Minh, bạn sẽ được tư vấn tất cả các loại dấu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X