Quy định về việc sử dụng dấu chữ ký

Hiện nay, không có quy định cụ thể nào về con dấu chữ ký. Việc khắc dấu chữ ký và sử dụng là tự do.

Con dấu chữ ký là con dấu được làm ra nhằm mô phỏng chữ ký và thông tin của chủ sỡ hữu con dấu. Chữ ký dấu không phải là chữ ký trực tiếp (ký tươi). Được sử dụng thay cho chữ ký tươi giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong công việc.

Việc xử phạt hành chính về sử dụng chữ ký dấu chỉ áp dụng đối với chứng từ kế toán (điểm d khoản 1 Điều 8 Nghị định 41/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kế toán)

Mặc dù không có quy định về việc sử dụng. Tuy nhiên các bạn cũng nên cẩn thận khi giao cho người khác sử dụng. Không sử dụng chữ ký dấu để đóng chứng từ kế toán.  

Những loại dấu thường dùng để khắc dấu chữ ký

  • Thông thường, con dấu chữ ký được làm vào dấu Shiny S-843 hoặc Shiny S-853 với kích thước 18×47 mm. 
Dấu chữ ký Shiny S-843
Dấu chữ ký Shiny S-843
  • Dấu chữ ký kèm tên. Đây cũng là một loại dấu chữ ký thường được làm. Vì yêu cầu kèm tên nên phải dùng con dấu to hơn như Shiny S-844, Shiny S-854 hoặc Shiny S-827
Dấu chữ ký Shiny S-844
Dấu chữ ký Shiny S-844
  • Chữ ký kèm tên nhưng tên được mô phỏng lại chữ viết của chủ sở hữu. Thông thường tên sẽ được sử dụng theo font chữ đánh máy. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng chữ viết tay thì khắc dấu An Gia Minh sẽ đáp ứng được cho bạn.
Dấu chữ ký tên viết tay
Dấu chữ ký tên viết tay
  • Với những chữ ký kiểu dài thì không thể sử dụng Shiny S-843 được. Và Shiny S-831 hoặc Deskmate RP-1070 sẽ giúp bạn được như ý.
Dấu chữ ký Deskmate RP-1070
Dấu chữ ký Deskmate RP-1070

Quy trình đặt khắc con dấu chữ ký

Bước 1: Gửi cho chúng tôi chữ ký của bạn. Nếu bạn cần kích thước chính xác thì cần phải gửi bản scan.

Bước 2: Dựa vào kích thước và nội dung chữ ký, An Gia Minh sẽ tư vấn con dấu phù hợp và lên maket để các bạn xem trước.

Bước 3: Làm dấu – Giao hàng. Nếu ở nội thành Hà Nội các bạn sẽ nhận được con dấu trong vòng 24h kể từ thời điểm đặt hàng. Trường hợp bạn ở ngoại thành hoặc các tỉnh, bên mình sẽ hỗ trợ gửi ship COD cho các bạn. Phí vận chuyển tính theo biểu phí của các đơn vị vận chuyển

Bước 4: Thanh toán. Quý khách có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi nhận dấu. Miễn là thuận tiện cho công việc của bạn.

Liên hệ làm dấu chữ ký ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X