Khắc dấu tròn chính là làm dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

Nội dung, hình thức dấu tròn doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Điều 43, Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14 năm 2020 quy định về dấu của Doanh nghiệp như sau:

1. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

2. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

3. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Theo đó, việc khắc dấu tròn thực sự dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Các bạn được quyền quyết định mọi thứ về con dấu từ nội dung, hình thức, đến số lượng. Thậm chí, việc công bố mẫu dấu cũng không cần thiết nữa.

Thủ tục khắc dấu tròn

Về mặt giấy tờ, nếu quý khách mới thành lập doanh nghiệp thì chỉ cần có Đăng ký kinh doanh và Chứng minh thư người đại diện.

Lưu ý: Tại Khắc dấu An Gia Minh chỉ khắc dấu tròn doanh nghiệp. Các loại dấu tròn của Nhà nước hoặc các đơn vị hành chính sự nghiệp không được làm các bạn nhé.

Mẫu dấu tròn

Vì không có quy định về hình thức, số lượng nên các công ty có thể thiết kế mẫu và làm dấu tròn tùy theo ý tưởng của mình. Ở đây mình xin làm 2 mẫu dấu tròn cho các bạn tham khảo:

Loại cán dấu thường dùng để làm dấu tròn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dấu có thể sử dụng để khắc dấu tròn. Tuy nhiên, để có dấu tròn bền, đẹp, dễ dùng và dễ tìm kiếm phụ kiện thay thế. Bạn nên tìm kiếm một số loại dấu như: Shiny S538; Shiny S542; Trodat 4929; Deskmate RP-4242

Shiny S538

Image 1 of 4

Shiny S538

Dấu tròn là dấu pháp nhân, là tài sản quan trọng của các công ty nên trong bài viết này mình không có sử dụng hình ảnh thật.

Khắc dấu tròn ở đâu

Đến với Khắc dấu An Gia Minh, bạn sẽ làm được dấu tròn chất lượng: Cán dấu Shiny chính hãng, mặt dấu cao su nguyên chất, giá cả phải chăng và lấy ngay trong ngày. (Mặt dấu cao su nguyên chất bền hơn, đóng sắc nét hơn so với mặt dấu sử dụng keo polymer)

Vì dấu tròn công ty là con dấu quan trọng, và việc làm lại cần thủ tục phức tạp hơn nên các bạn hãy yêu cầu làm con dấu có sử dụng mặt dấu cao su nguyên chất nhé (Nếu không phải là đặt bên mình nhé :))) )

LIÊN HỆ LÀM DẤU NGAY

Điện thoai/Zalo: 0984 204 892

Facebook: Facebook.com/DauLienMucHaNoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X